Các cách chống trộm phá cửa cuốn hiệu quả nhất

Cửa cuốn đang ngày càng trở nên thân thuộc hơn với gia đình Việt. Tuy nhiên, trước tình trạng “trộm phá cửa cuốn chỉ trong vài giây” xảy ra liên tục, việc bạn tự trang bị cho mình các kiến thức cần thiết để chống phá mã cửa cuốn trở thành một trong những công việc vô cùng thiết yếu cho mọi gia đình đã, đang và sẽ sử dụng cửa cuốn.

chống trộm phá cửa cuốn hiệu quả nhất

Sau đây là một số biện pháp cần thiết để bạn có thể tự bảo vệ cho gia đình và chiếc cửa cuốn của mình:

1 – Chống phá mã bằng công nghệ chống phá mã cửa cuốn mới nhất

bộ điều khiển austdoor chính hãng giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường đang có bán rất nhiều các dòng cửa cuốn sử dụng công nghệ chống phá mã lỗi thời – loại công nghệ bảo mật kém mà chộm chỉ cần mất vài giây để bẻ khóa. Loại công nghệ này sử dụng một dải mã từ 8-12 chữ số để làm khóa bảo mật cho cửa cuốn, tương đương với 256 – 4.096 mã khóa. Với số lượng mã khóa ít ỏi này, trộm hoàn toàn có thể dò ra với một máy dò mã rẻ tiền.

Trong khi đó, với công nghệ chống phá mã mới nhất được tích hợp trong điều khiển cửa cuốn, kẻ gian sẽ phải mất đến hàng triệu năm để thử hết. Ví dụ như đối với công nghệ chống phá mã được tích hợp trong điều khiển cửa cuốn Austdoor, kẻ trộm sẽ phải mất 230 tỷ năm để thử hết 7.3 x 1019 mã khóa.

Loại remote chống trộm công nghệ mã nhảy hiện vẫn đem lại giá trị cao. Nhờ công nghệ bảo mật đặc thù, chống phá mã, chống sao chép. Mặc dù chưa thể khẳng định khả năng chống trộm cửa cuốn tuyệt đối. Nhưng nếu trang bị loại khóa này gia chủ có thể yên tâm tới 99%.

Xem thêm: Công nghệ chống phá mã cửa cuốn

2 – Chống phá mã bằng các phụ kiện công nghệ cao chống phá mã

Bạn có thể gia tăng tính vững chắc cho chiếc cửa cuốn của mình bằng việc sử dụng kết hợp thêm một số các thiết bị chống trộm sau:

Hệ thống camera quan sát: Hệ thống này giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng quan sát, bất kỳ một động tĩnh nào bên ngoài ngôi nhà 24/24. Bạn có thể tích hợp vào điện thoại; máy tính hay máy tính bảng…Do đó bạn cũng có thể giám sát được ngôi nhà của bạn ở mọi lúc mọi nơi. Hệ thống camera có thể bật tắt bằng tay hoặc bằng điều khiển từ xa, vì vậy nó rất thuận tiện cho người sử dụng. Phòng tránh được một số kẻ trộm nguy hiểm có ý định đột nhập hay phá mã cửa cuốn nhà bạn.

Thiết bị cảm ứng chống trộm: Đây là loại thiết bị mang tính công nghệ cao, có khả năng phát hiện ra từng động tĩnh nhỏ; có thể nhận biết được một số chuyển động hay thân nhiệt của cơ thể người. Ngoài ra nó còn có khả năng loại bỏ một số báo động giả; có khả năng chống đập phá hay tháo gỡ camera của kẻ trộm cố tình phá để đột nhập.

Máy báo trộm từ xa: Máy này có khả năng tự động kết nối với mạng điện thoại khi có một động thái nào cố tình phá mã cửa cuốn, máy sẽ tự động gửi tin nhắn đến số điện thoại của gia chủ hay đến số máy trung tâm của các cơ quan chức năng đã được cài đặt sẵn trong hệ thống báo trộm từ xa.

Hệ thống báo trộm thông minh: Tương tự hệ thống báo trộm từ xa, hệ thống này sẽ được tích hợp một hệ thống còi báo động, trong trường hợp có bất kỳ một tác động nào cố tình muốn đột nhập vào ngôi nhà của bạn, hệ thống báo trộm sẽ có còi báo động.

3 – Cảnh giác không để điều khiển cửa cuốn rơi vào tay kẻ lạ

Đại diện của một số hãng cửa cuốn lớn tại Việt Nam đã khuyến cáo, bản thân người sử dụng tuyệt đối không được để điều khiển từ xa của cửa cuốn rơi vào tay người lạ bởi việc sao chép mã số ra điều khiển khác rất dễ dàng. Kể cả đối với các dòng cửa cuốn công nghệ cao, kẻ gian hoàn toàn có thể đánh một tay điều khiển cửa cuốn khác tương tự một cách rất dễ dàng.

4 – Chống phá mã bằng một số loại khóa cơ

Chính vì tay điều khiển cửa cuốn rất dễ bị sao chép, và không tuyệt đối an toàn, nên người sử dụng cần lắp thêm một khóa cơ cho hệ thống cửa cuốn. Hoặc nếu cần thiết, hãy lắp thêm một hệ thống cửa phía bên trong cửa cuốn, để làm thêm 1 lớp rào bảo vệ cho gia đình bạn.

Ngoài ra, việc sử dụng kết hợp với khóa từ bên trong này cũng giúp bạn giải quyết được nạn cậy phá cửa cuốn hiện nay, khi mà kẻ gian chỉ cần tay đòn bẩy và một vài viên gạch là đã có thể đột nhập vào nhà bạn.

Các loại khóa này hiện đang được cung cấp bởi các đại lý cửa cuốn, phù hợp với từng loại cửa. Mặc dù làm giảm đi sự tiện lợi của cửa cuốn, nhưng vì sự an toàn, người dùng vẫn đang tận dụng biện pháp này.

5 – Chống phá mã bằng thiết bị cảm biến tự dừng hoặc đảo chiều cửa cuốn

Theo khuyến cáo kỹ thuật của nhà sản xuất, đây là thiết bị khuyên dùng số 1. Ngoài mục đích bảo vệ an toàn, tránh kẹp cửa cuốn, nó còn được tích hợp khả năng chống đột nhập, trộm cắp tài sản.

6 – Chống phá mã cửa cuốn bằng thanh chống nâng cửa cuốn

Với thanh chống nâng thiết kế đơn giản, không những bạn bảo vệ được các nan cửa, mà còn chống được cả việc trộm đột nhập cạy phá cửa.

Trên đây là một số cách giúp bạn chống kẻ gian phá mã cửa cuốn. Bạn có thể sử dụng kết hợp các cách trên để gia tăng tính bảo mật cho thiết bị cửa cuốn của mình. Và hãy ghi nhớ đừng để điều khiển cửa cuốn rơi vào tay kẻ gian.

Ngoài ra, nếu bạn cần nâng cấp hoặc lắp đặt cửa cuốn chống trộm hay các thiết bị chống phá mã cửa cuốn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được ưu đãi lớn nhất.

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP NGỌC QUYẾT

Trụ sở: Số 7 - Ngách 220/6 - Tổ 5 - Phố Định Công Thượng, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội

VPGD: Ngõ 230 số 34 Phố Đinh Công Thượng - Hoàng Mai - Hà Nội 

Mã số thuế: 0104879748

Điện thoại: 0904 276 720 - 024.6683.3539 - Fax: 02435593912

Email: congtyngocquyet2010@gmail.com

Website: cuacuonngocquyet.vn


Xem tin khác
  • Visa
  • MasterCard
  • Amex
  • Discover
  • PayPal
help